พื้นที่ทำงานบนมือถือ
ทัวร์สั้นเพื่อดูพื้นที่ทำงาน Notion บนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยที่ด้านล่างของ Notion สำหรับมือถือ คุณจะเห็นแถบนำทางที่แสดงอยู่ตลอดเวลา
แตะ
🏠ที่ด้านล่างของหน้าใดก็ได้เพื่อดูส่วนที่คุ้นเคย เช่นแชร์,ส่วนตัว,รายการโปรดซึ่งตรงกับประสบการณ์บนเดสก์ท็อปแตะ
🔍เพื่อค้นหาพื้นที่ทำงานของคุณแตะ
📥เพื่อตรวจสอบกล่องข้อความของคุณแตะ
📝เพื่อสร้างหน้าใหม่
หากคุณเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ทำงานที่มีสมาชิกหลายคน คุณจะเห็นส่วนหนึ่งในแท็บ 🏠 ของแอปมือถือของคุณที่เรียกว่า Teamspaces
Teamspaces เป็นพื้นที่เฉพาะสำหรับแต่ละทีมภายในองค์กรหรือบริษัทของคุณ และสามารถปรับแต่งได้เป็นรายบุคคล ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Teamspaces →
แตะที่ปุ่มเปิด/ปิดข้างหน้าใดก็ได้ในแท็บ 🏠 ของแอปมือถือของคุณเพื่อเปิดดูหน้าย่อยที่อยู่ในหน้าอื่น
สำหรับหน้าฐานข้อมูล คุณสามารถสลับเพื่อดูมุมมองต่างๆ ของฐานข้อมูลนั้นได้
แตะที่ชื่อพื้นที่ทำงานปัจจุบันของคุณที่ด้านบนของแท็บ 🏠 เพื่อสลับไปยังพื้นที่ทำงานอื่นที่คุณเป็นสมาชิก สร้างพื้นที่ทำงานใหม่ เข้าร่วมพื้นที่ทำงานอื่น หรือออกจากระบบ
เครื่องมือแก้ไข
ขณะอยู่ในหน้า แถบเครื่องมือจะปรากฏขึ้นเหนือแป้นพิมพ์ของคุณ ซึ่งมีตัวเลือกทั้งหมดที่คุณต้องใช้ในการเพิ่มเนื้อหาลงในหน้าของคุณ
แตะ
+เพื่อดูเมนูเต็มของประเภทบล็อคเนื้อหาอื่นๆ ที่คุณสามารถเพิ่มลงในหน้าของคุณได้ ซึ่งจะมาแทนที่ฟังก์ชันคำสั่ง/บนเดสก์ท็อปจากแถบเครื่องมือนี้ คุณยังสามารถ @-กล่าวถึง บุคคลหรือหน้า เพิ่มความคิดเห็น แทรกรูปภาพ ลบเนื้อหา ย่อหน้า เลือกสีข้อความและไฮไลต์ รวมถึงลบและทำซ้ำบล็อคเนื้อหาได้ เลื่อนในแนวนอนเพื่อดูตัวเลือกทั้งหมดเหล่านี้
เมนู •••
เมนู ••• มีตัวเลือกเพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง:
เลือกจากตัวเลือกการจัดรูปแบบตัวอักษรสามแบบเพื่อจัดรูปแบบหน้าของคุณ
ปรับแต่งหน้า: สลับการแสดงผลของส่วนแบ็คลิงค์และความคิดเห็นในหน้าล็อกหน้า: เปิดใช้งานตัวเลือกนี้เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแก้ไขเกิดขึ้นล็อกมุมมอง:เปิดใช้งานตัวเลือกนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเปลี่ยนคุณสมบัติและมุมมองต่างๆ
ประวัติหน้า: ดูเวอร์ชันก่อนหน้าของหน้านี้ที่ย้อนหลังไปได้เจ็ดวัน (ขยายเวลาได้สำหรับแผนแบบชำระเงิน)ส่งออก: ดาวน์โหลดหน้านี้เป็นไฟล์ ฐานข้อมูลจะถูกบันทึกเป็นไฟล์ CSV ในขณะที่หน้าที่ไม่ใช่ฐานข้อมูลจะถูกบันทึกเป็น Markdown นอกจากนี้ คุณยังสามารถส่งออกเป็น PDF หรือ HTML ได้อีกด้วยย้ายไปที่: เปิดเมนูที่ให้คุณเลือกพื้นที่ทำงานหรือหน้าที่อื่นเพื่อย้ายหน้าปัจจุบันไปไว้ที่นั่น
เมนูแชร์
แตะไอคอนแชร์ (สี่เหลี่ยมที่มีลูกศรชี้ขึ้น) เพื่อเปิดเมนูนี้ จากตรงนั้น คุณสามารถแชร์หน้าปัจจุบันกับผู้อื่นได้หลายวิธี:
แชร์ลิงก์หน้า: แตะปุ่มนี้ที่ด้านบนเพื่อเปิดแผ่นแชร์ของอุปกรณ์มือถือของคุณ คุณสามารถคัดลอกลิงก์หน้าหรือแชร์ URL โดยตรงได้แชร์ไปยังเว็บ: เปิดใช้งานตัวเลือกนี้เพื่อเผยแพร่หน้าของคุณไปยังเว็บเพื่อให้ทุกคนที่มีลิงก์สามารถดูได้ แตะเมนูแบบเลื่อนลงที่ระบุว่าแสดงตัวเลือกลิงก์เพื่อควบคุมสิทธิ์ การทำซ้ำ และการจัดทำดัชนีของเครื่องมือค้นหาได้มากขึ้นเพิ่มผู้คน กลุ่ม หรืออีเมล: แตะที่นี่เพื่อเชิญผู้ใช้ Notion คนอื่นมาที่หน้านี้ทุกคน: เปิดใช้งานตัวเลือกนี้เพื่อให้สมาชิกทุกคนในพื้นที่ทำงานของคุณสามารถดูหน้านี้ได้ แตะเมนูแบบเลื่อนลงทางด้านขวาและเลือกจากการเข้าถึงเต็มรูปแบบ,แก้ไขได้,แสดงความคิดเห็นได้,ดูได้หรือไม่สามารถเข้าถึงได้เพื่อกำหนดระดับการเข้าถึงสำหรับผู้คนในพื้นที่ทำงานของคุณกลุ่ม: คุณอาจเห็นกลุ่มที่ถูกสร้างขึ้นในพื้นที่ทำงานของคุณ ซึ่งคุณสามารถกำหนดระดับการเข้าถึงที่แตกต่างกันให้ได้ผู้ใช้ชั่วคราว: คุณยังสามารถเพิ่มผู้ใช้นอกพื้นที่ทำงานของคุณได้โดยตรงผ่านทางอีเมล พวกเขาจะเข้าร่วมในฐานะ ผู้ใช้ชั่วคราว
การแจ้งเตือน
มีการตั้งค่า Notion อีกมากมายบนเดสก์ท็อป เราได้ลดทอนการตั้งค่าเหล่านี้สำหรับมือถือให้เหลือเพียง:
ตัวเลือกการแจ้งเตือนสำหรับอีเมลและการแจ้งเตือนแบบพุชบนมือถือ
ตัวเลือกในการตั้งค่า เปลี่ยนแปลง และลบรหัสผ่านถาวร
ตัวเลือกในการเปลี่ยนลักษณะที่ปรากฏของแอปของคุณ
ตัวเลือกในการเริ่มสัปดาห์ปฏิทินในวันจันทร์แทนวันอาทิตย์
เขย่าเพื่อรายงานปัญหา (Rage Shake)
Rage Shake เป็นฟีเจอร์บน Notion มือถือ (สำหรับ Android) ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรายงานปัญหาของแอปได้โดยการเขย่าโทรศัพท์ ซึ่งจะกระตุ้นให้มีการแจ้งเตือนเพื่อรายงานปัญหา หากต้องการเปิดใช้งาน:
แตะที่
•••→ความช่วยเหลือและการสนับสนุนและส่งข้อความเปิดใช้งาน
เขย่าโทรศัพท์เพื่อรายงาน
ถังขยะ
แตะเพื่อดูหน้าที่ถูกลบซึ่งแบ่งออกเป็นสองหมวดหมู่ ได้แก่ หน้าที่ถูกลบทั้งหมด และหน้าย่อยที่ถูกลบออกจากหน้าที่คุณกำลังดูอยู่
แตะไอคอนถังขยะเพื่อลบหน้าทิ้งอย่างถาวร
แตะไอคอนลูกศรโค้งเพื่อกู้คืนหน้ากลับไปยังพื้นที่ทำงานของคุณ
คำถามที่พบบ่อย
ฉันสามารถสลับไปมาระหว่างพื้นที่ทำงานที่เชื่อมโยงกับที่อยู่อีเมลที่แตกต่างกันได้หรือไม่
ฉันสามารถสลับไปมาระหว่างพื้นที่ทำงานที่เชื่อมโยงกับที่อยู่อีเมลที่แตกต่างกันได้หรือไม่
หากต้องการเพิ่มพื้นที่ทำงานจากบัญชีอีเมลอื่น ให้ใช้ปุ่มเพิ่มบัญชีอื่น ในตัวสลับพื้นที่ทำงานที่ด้านซ้ายบนของหน้าต่าง Notion ของคุณ แล้วทำตามขั้นตอนเพื่อเข้าสู่ระบบบัญชีอื่นของคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ →
แถบด้านข้างของฉันไม่มีส่วนใดๆ เลย ฉันจะเปิดใช้งานส่วนเหล่านั้นได้อย่างไร
แถบด้านข้างของฉันไม่มีส่วนใดๆ เลย ฉันจะเปิดใช้งานส่วนเหล่านั้นได้อย่างไร
ส่วนต่างๆ ในแถบด้านข้างจะแสดงการตั้งค่าการแชร์ของบัญชีคุณ หากคุณมีบุคคลอื่นมากกว่าหนึ่งคนในพื้นที่ทำงานของคุณ ส่วน พื้นที่ทำงานของทีม จะปรากฏในแถบด้านข้างสำหรับการทำงานร่วมกันกับบุคคลนั้น และส่วน ส่วนตัว จะมีไว้สำหรับหน้าเพจส่วนตัวของคุณที่มองเห็นได้เฉพาะคุณเท่านั้น
เมื่อฉันสมัครสมาชิกแพ็คเกจ Plus แพ็คเกจนี้จะครอบคลุมพื้นที่ทำงานทั้งหมดของฉันหรือไม่?
เมื่อฉันสมัครสมาชิกแพ็คเกจ Plus แพ็คเกจนี้จะครอบคลุมพื้นที่ทำงานทั้งหมดของฉันหรือไม่?
แผนแบบชำระเงินจะมีผลกับพื้นที่ทำงานเดียวเท่านั้น และไม่ครอบคลุมทั้งบัญชี พื้นที่ทำงานจะแยกจากกันโดยสิ้นเชิง ดังนั้นคุณจะไม่สามารถเชื่อมโยงเนื้อหาใดๆ ระหว่างกันได้
เราขอแนะนำให้ใช้จำนวนพื้นที่ทำงานให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และใช้ประโยชน์จากหน้าระดับบนสุดในแถบด้านข้างของคุณเพื่อจัดระเบียบ
ฉันจะย้ายเนื้อหา Notion ทั้งหมดของฉันไปยังพื้นที่ทำงานอื่นได้อย่างไร?
ฉันจะย้ายเนื้อหา Notion ทั้งหมดของฉันไปยังพื้นที่ทำงานอื่นได้อย่างไร?
หมายเหตุ: เนื้อหาที่ย้ายไปจะถูกทำซ้ำไปยังพื้นที่ทำงานใหม่ และหน้าเหล่านี้อาจมีปัญหาในบางครั้ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่
หากต้องการย้ายเนื้อหาของคุณจากพื้นที่ทำงานหนึ่งไปยังอีกพื้นที่ทำงานหนึ่งที่เชื่อมโยงกับบัญชีเดียวกัน ให้คลิก ••• ถัดจากหน้าระดับบนสุดแต่ละหน้าในแถบด้านข้างของคุณ (หรือคลิกขวา) แล้วเลือก ย้ายไปที่ ที่ด้านล่างของเมนูย้าย คุณจะเห็นเมนูแบบเลื่อนลงเพื่อเลือกพื้นที่ทำงานอื่น
เมื่อคุณย้ายหน้าระดับบนสุด หน้าย่อยทั้งหมดของหน้านั้นจะถูกย้ายไปด้วย หน้าเหล่านั้นจะปรากฏในส่วน ส่วนตัว แต่สามารถย้ายไปยังที่ที่คุณต้องการได้
จะทำอย่างไรหากฉันลบบางอย่างถาวรไปโดยไม่ได้ตั้งใจ? มีวิธีเรียกคืนกลับมาไหม?
จะทำอย่างไรหากฉันลบบางอย่างถาวรไปโดยไม่ได้ตั้งใจ? มีวิธีเรียกคืนกลับมาไหม?
หากคุณลบหน้า พื้นที่ทำงาน หรือแม้แต่บัญชีทั้งหมดของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ เราช่วยคุณได้! อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ 😅 เพียงส่งข้อความถึงเราในแอปโดยคลิก ? ที่ด้านล่างของแถบด้านข้างของคุณ หรือส่งอีเมลถึงเราที่ [email protected]
เรามีการสำรองฐานข้อมูลไว้ ซึ่งจะช่วยให้คืนค่าเนื้อหาของคุณในช่วง 30 วันที่ผ่านมาได้หากคุณต้องการ
ฉันจะออกจากระบบบัญชี Notion ของฉันได้อย่างไร
ฉันจะออกจากระบบบัญชี Notion ของฉันได้อย่างไร
คลิกที่ชื่อพื้นที่ทำงานปัจจุบันของคุณที่ด้านบนสุดทางซ้ายของแถบด้านข้าง เลื่อนลงไปที่ด้านล่าง แล้วคุณจะเห็นตัวเลือก ออกจากระบบ ถัดจากที่อยู่อีเมลของคุณ
