วิกิและหน้าที่ยืนยันแล้ว
ใช้วิกิและหน้าที่ยืนยันแล้วเพื่อรักษาข้อมูลสำคัญให้ง่ายยิ่งขึ้น
วิกิ เจ้าของหน้า และหน้าที่ยืนยันแล้วสามารถช่วยให้คุณรวบรวม ค้นหา และอัปเดตความรู้ได้อย่างง่ายดาย
สร้างวิกิ
หมายเหตุ: ในขณะนี้ เฉพาะหน้าจะสามารถเปลี่ยนเป็นวิกิได้ คุณไม่สามารถเปลี่ยนฐานข้อมูลให้เป็นวิกิได้
ในการเปลี่ยนหน้าให้เป็นวิกิ:
เลือก
•••ที่ด้านบนของหน้าเลือก
เปลี่ยนเป็นวิกิ
วิกิมาพร้อมกับมุมมองเริ่มต้นสามแบบ:
หน้าหลัก: มุมมองนี้จะแสดงผลทุกหน้าภายในวิกิ คุณสามารถเพิ่มบล็อกใดก็ได้เพื่อปรับแต่งหน้าให้ถูกใจ เช่น คุณอาจมีข้อความไฮไลต์ที่อธิบายว่ามีหน้าประเภทใดในวิกิหรือระบุทีมที่เป็นเจ้าของวิกิ นอกจากนี้ คุณยังสามารถจัดระเบียบหน้าได้โดยสร้างหัวข้อแล้วลากและวางหน้าที่ต้องการไว้ใต้หัวข้อเหล่านั้นหน้าทั้งหมด: นี่คือมุมมองฐานข้อมูลของหน้าทั้งหมดภายในวิกิหน้าของฉัน: นี่คือมุมมองฐานข้อมูลที่แสดงเฉพาะหน้าที่คุณเป็นเจ้าของ
คุณสามารถสร้างมุมมองเพิ่มเติมด้วยเลย์เอาต์อื่นๆ เช่น ปฏิทิน ไทม์ไลน์ หรือ ลิสต์
เลิกทำวิกิ
หากคุณไม่ต้องการให้หน้าใดเป็นวิกิอีกต่อไป:
เลือก
•••ที่ด้านบนของหน้าเลือก
เลิกทำวิกิ
คุณสามารถยืนยันเนื้อหาในพื้นที่ทำงานของคุณเพื่อแสดงว่าเนื้อหานั้นเป็นปัจจุบัน คุณสามารถเลือกที่จะคงสถานะหน้าที่ยืนยันแล้วไว้เป็นระยะเวลาหนึ่งหรือไม่มีกำหนดก็ได้
หน้าที่ยืนยันแล้วจะมีเครื่องหมายถูกสีน้ำเงินปรากฏถัดจากชื่อเมื่อมีการ @-mention และเมื่อแสดงในผลการค้นหาของ Notion เมื่อการยืนยันหน้าหมดอายุ เจ้าของหน้าจะได้รับการแจ้งเตือนในกล่องข้อความ Notion รวมถึงทางอีเมล
ยืนยันหน้าในวิกิ
หมายเหตุ: โดยค่าเริ่มต้น ผู้ที่สร้างหน้าในวิกิจะกลายเป็นเจ้าของหน้านั้น แต่คุณสามารถเปลี่ยนเจ้าของหน้าได้ตลอดเวลา
ในการยืนยันหน้าในวิกิ:
เปิดหน้าวิกิที่คุณเป็นเจ้าของ
คลิกที่ส่วน
การยืนยันที่ด้านบนเลือกว่าคุณต้องการยืนยันหน้าจนถึงเวลาที่กำหนดหรือยืนยันแบบไม่มีกำหนด
ในการยืนยันหน้าจากมุมมองฐานข้อมูลในวิกิ:
เลือกค่าพร็อพเพอร์ตี้การยืนยันสำหรับหน้าที่คุณเป็นเจ้าของ
เลือกว่าคุณต้องการยืนยันหน้าจนถึงเวลาที่กำหนดหรือยืนยันแบบไม่มีกำหนด
เมื่อการยืนยันหมดอายุ เจ้าของหน้าจะได้รับแจ้งให้ยืนยันหน้าอีกครั้ง

ยืนยันหน้าแต่ละหน้าที่อยู่ในพื้นที่ทำงานของคุณ
ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้ในแพ็คเกจ Business และแพ็คเกจ Enterprise
Notion AI สร้างคำตอบโดยใช้ LLM เช่น GPT-5 และ Claude โปรดตรวจสอบคำตอบทั้งหมดอีกครั้งเพื่อความถูกต้อง
มีวิธีอื่นๆ อีกมากมายในการใช้งาน Slack และ Notion ร่วมกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเชื่อมต่อ Slack ของเรา →
คุณสามารถยืนยันหน้าที่ไม่ได้อยู่ในวิกิได้ โดยทำดังนี้:
เปิดหน้าที่คุณมี
แก้ไขได้หรือการเข้าถึงเต็มรูปแบบวางเมาส์เหนือชื่อหน้า
เลือก
ยืนยันเลือกว่าคุณต้องการยืนยันหน้าจนถึงเวลาที่กำหนดหรือยืนยันแบบไม่มีกำหนด
เพื่อให้หน้าได้รับการยืนยัน หน้าดังกล่าวจะต้องมีเจ้าของอย่างน้อยหนึ่งคน หากต้องการเพิ่มเจ้าของให้กับหน้าที่ได้รับการยืนยัน:
เปิดหน้าที่คุณมี
แก้ไขได้หรือการเข้าถึงเต็มรูปแบบเลือก
ยืนยันแล้วที่ด้านบนเลือก
เจ้าของเพิ่มบุคคลจากพื้นที่ทำงานของคุณ
ยืนยันหน้าในฐานข้อมูล
ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้ในแพ็คเกจ Business และแพ็คเกจ Enterprise
Notion AI สร้างคำตอบโดยใช้ LLM เช่น GPT-5 และ Claude โปรดตรวจสอบคำตอบทั้งหมดอีกครั้งเพื่อความถูกต้อง
มีวิธีอื่นๆ อีกมากมายในการใช้งาน Slack และ Notion ร่วมกัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเชื่อมต่อ Slack ของเรา →
แม้ว่าคุณจะสามารถยืนยันหน้าในฐานข้อมูลทีละหน้าได้ตามคำแนะนำข้างต้น แต่คุณยังสามารถเพิ่มการยืนยันเป็นพร็อพเพอร์ตี้ให้กับฐานข้อมูลทั้งหมดเพื่อยืนยันทุกหน้าในฐานข้อมูลนั้นได้อีกด้วย
หากต้องการเพิ่มการยืนยันให้กับฐานข้อมูล (ที่ไม่ใช่วิกิ):
เลือก
•••ที่ด้านบนของฐานข้อมูล →พร็อพเพอร์ตี้→พร็อพเพอร์ตี้ใหม่เลือก
การยืนยันการดำเนินการนี้จะเพิ่มพร็อพเพอร์ตี้เจ้าของให้กับฐานข้อมูลโดยอัตโนมัติด้วยเลือกค่าคุณสมบัติการยืนยันสำหรับหน้าที่คุณมีสิทธิ์
แก้ไขได้หรือเข้าถึงได้เต็มรูปแบบเลือกว่าคุณต้องการยืนยันหน้าจนถึงเวลาที่กำหนดหรือยืนยันแบบไม่มีกำหนด
โดยค่าเริ่มต้น ผู้สร้างหน้าเว็บจะกลายเป็น เจ้าของ ของหน้านั้นด้วย หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าสำหรับคุณสมบัติ เจ้าของ:
เลือก
•••ที่ด้านบนของฐานข้อมูล →พร็อพเพอร์ตี้→เจ้าของเลือก
จำกัดเพื่อตัดสินใจว่าหน้าฐานข้อมูลแต่ละหน้าควรมี1 คนเป็นเจ้าของเท่านั้น หรือควรไม่จำกัดเลือก
ค่าเริ่มต้นเพื่อตัดสินใจว่าเจ้าของสำหรับหน้าใหม่ใดๆ ที่สร้างขึ้นในฐานข้อมูลควรเป็นบุคคลที่สร้างโดยหน้านั้น หรือควรไม่มีค่าเริ่มต้น
ลบการยืนยัน
หากต้องการลบการยืนยันสำหรับหน้าในวิกิหรือหน้าส่วนบุคคล:
ที่ด้านบนของหน้า ให้เลือก
ยืนยันแล้วเลือก
ลบการยืนยัน
หากต้องการลบการยืนยันสำหรับหน้าในฐานข้อมูลที่มีคุณสมบัติการยืนยัน:
เลือกค่าคุณสมบัติการยืนยันสำหรับหน้านั้น
เลือก
ลบการยืนยัน
จัดการหน้าที่ยืนยันแล้วทั้งหมดของคุณ
หากต้องการดูหน้าที่ยืนยันแล้วทั้งหมดในพื้นที่ทำงานของคุณ:
ไปที่
การตั้งค่าในแถบด้านข้างเลือก
หน้าที่ยืนยันแล้ว.
จากที่นี่ คุณสามารถค้นหาหน้าที่ต้องการ กรองตามเจ้าของหรือพื้นที่ทำงานของทีม และอื่นๆ ได้
